Đang tải...
 

Vì sao ron cửa có thể giúp bạn tiết kiệm điện máy lạnh?

Trong thời đại khoa học kỹ thuật được sử dụng tối đa để phục vụ cho đời sống của con người, việc sử dụng máy lạnh không còn dừng lại ở các doanh nghiệp, cơ quan mà ngay cả các hộ gia đình cũng đã sử dụng khá phổ biến. Nhưng người dùng luôn phải dè dặt trong việc sử dụng và luôn phải bận tâm về vấn đề tiêu tốn năng lượng điện mỗi ngày. Vậy làm sao để giảm mức tiêu tốn năng lượng điện đến mức tối thiểu do máy lạnh đem lại. Giải pháp được đề ra nhiều nhất để giải quyết vấn đề này chính là sử dụng sản phẩm lấp kín khe hở cửa. Nghe thì có vẻ lạ, nhưng sản phẩm lấp kín khe hở Sealboy chính là ron cửa nó góp phần không nhỏ trong việc giúp tiết kiệm khá nhiều tiền điện máy lạnh cho gia đình bạn.

cua-4

 

Máy lạnh là một trong những thiết bị tiêu tốn nhiều điện năng nhất trong nhà

ng dụng của ron cửa Sealboy Những khoảng hở của cánh cửa là nơi bụi bặm, các loại côn trùng như ruồi, muỗi,…mang mầm bệnh có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe tấn công vào căn nhà của bạn. Ngoài ra, đây cũng là nguyên nhân gây tiêu tốn một lượng lớn điện năng với các hộ gia đình có sử dụng máy điều hòa không khí.cua-5

Giải pháp được đưa ra để giải quyết tình trạng này chính là sử dụng ron cửa Sealboy, một loại phụ kiện chuyên dùng để lắp vào các khe hở của cửa đi chính, cửa phòng hoặc sử dụng cho các vị trí ngoài trời để tăng độ kín khít của cửa. Hơi lạnh trong phòng không thoát ra ngoài, máy điều hòa sẽ không tăng công suất để giữ nhiệt độ lạnh ổn định nữa, từ đó giúp giảm mức tiêu tốn năng lượng điện, ngăn bụi bặm, tiếng ồn cũng như các loại côn trùng có thể gây hại đến sức khỏe xâm nhập vào căn nhà của bạn.

  1. Các loại ron cửa nào sử dụng cho phòng máy lạnh?

Hơi máy lạnh thoát qua khe cửa tiêu tốn một lượng lớn nguồn điện máy lạnh do máy lạnh phải tăng công suất để bù lại nguồn hơi bị mất, đây là lý do ít được chú ý đến nhất, vì khe cửa rất nhỏ, nhất là chân cửa luôn luôn có một khoản hở nhất định từ 5mm đến 15mm. Loại ron được sử dụng để tiết kiệm điện cho máy lạnh có nhiều sự lựa chọn khác nhau, tùy vào loại cửa mà gia đình mình sử dụng mà có loại ron cửa phù hợp như ron cửa Sealboy (một loại ron cửa đế mềm có keo dán) có thể dán lên hầu hết tất cả các loại cửa làm bằng gỗ, nhôm kín, thép …. Chỉ cần lau sạch bề mặt cần dán và lột giấy bảo vệ keo và cứ thế mà dán, không cần đến thợ thầy gì cả, chính chúng ta sẽ tự làm đẹp cho ngôi nhà mình. Ngoài ron cửa Seaboy chúng ta còn sự lựa chọn làron cửa bằng cao sucó độ mềm mại và tính đàn hồi cao, chịu nhiệt tốt, nó còn có khả năng chống chọi với mọi tác động bất lợi của thời tiết, chuyên dùng cho lắp ráp kèm theo các loại cánh cửa như cửa kính, cửa gỗ, cửa nhôm và có khả năng kín khít khe hở giữa các khe cửa hiệu quả. Chính nhờ khả năng này, ron cao su còn được dùng để làm vật liệu giảm va đập khi đóng cửa, tiết kiệm năng lượng hao hụt do thoát hơi lạnh qua khe cửa gây ra.

cua-6

                       Ron lông cũng được sử dụng để làm giảm thoát hơi lạnh cho phòng có điều hòa.

Tùy vào công dụng và yêu cầu mà có những loại ron cửa phù hợp với hình dạng và màu sắc khác nhau. Chủ yếu có  loại ron cửa chính: ron dán khung cửa Sealboy (Slotfit),ron dán chân cửa Sealboy(Doorfoot, Gap brush), ron chân cửa chặn nướcron cửa bằng cao su. Đối với phòng có máy lạnh tốt nhất nên sử dụng ron chống thoát nhiệt nơi chân cửa vì tất cả các loại cửa đều có một khe hở nhất định nơi chân cửa. Ron dán chân cửa Sealboy giúplấy lại sự cân bằng cho khe hở ở cửa, làm cho nhiệt lượng trong phòng giảmthoát ra bên ngoài. Ronchân cửa Sealboy phải đảm bảo đúng kích thước, khả năng chịu nhiệt, khả năng chịu sự lão hóa, cấu tạo và kích thước của ron phải phù hợp với kết cấu cũng như kích thước của cửa.

cua-8

Ron cửa Sealboy giúp căn phòng kín hơn, khoảng cách giữa khe cửa và cạnh phòng hẹp hơn, hơi máy lạnh không thể thoát ra ngoài qua đường khe cửa, nên máy lạnh không phải tăng công suất để làm giảm nhiệt độ trong phòng, từ đó tiết kiệm một lượng đáng kể điện do máy lạnh tiêu thụ. Vì thế đây là lựa chọn tuyệt vời cho những căn phòng có lắp đặt máy điều hòa nhiệt độ.

Bất kỳ thắc mắc gì về các loại ron cửa sử dụng cho phòng có máy điều hòa, bạn đừng ngại khi liên hệ www.daithaian.com nhé.

Đọc thêm

Bài viết liên quan

  • Uy tín hàng đầu Sản phẩm chất lượng

  • Miễn phí vận chuyển Nội thành TP.Hồ Chí Minh

  • Giao hàng tận nơi Thu tiền tận nhà

  • Thanh toán linh hoạt Thanh toán sau (COD)

Lên trên
TƯ VẤN MIỄN PHÍ
Chat với chúng tôi qua Zalo
Chat ngay để nhận tư vấn
Gọi ngay để được tư vấn