Ron chống cháy hay còn gọi là gioăng chống cháy là một trong những vật liệu được sử dụng nhiều trong các công trình nhàở hiện đại với nhiều mục đích khác nhau, một trong sốđó là hỗ trợ chống cháy cho tổng thể căn nhà vô cùng hiệu quả mà vẫn có giá “dễ chịu”. Mức giá rẻ và hiệu quả sử dụng cao làưu điểm giúp ron chống cháy tiếp cận đến nhiều gia đình khác nhau.

 

cua-1

Ron chống cháy sử dụng cho gia đình.

  1. Ron chống cháy là gì?

  Ron/ gioăng chống cháy là một dòng gioăng/ron cửa được ép từ hợp chất than chì, kết hợp với chất dẻo chịu nhiệt graphite.Khi xảy ra hỏa hoạn, nhiệt độ tăng lên cao gioăng/ron sẽ tự biến thành dạng keo lấp đầy toàn bộ khe hở giữa cánh cửa với khung bao làm ngăn chặn sự lan tỏa của khói và lửa giúp bảo vệ người sống bên trong và kéo dài thời gian thoát hiểm.

  1. Ron chống cháy có hiệu quả như thế nào? Sử dụng trong gia đình như thế nào?

  Ron/ gioăng chống cháy được lắp vào các khung cửa gia đình, khi tiếp xúc với lửa, ron chống cháy có thể dãn nở gấp 10-20 lần so với kích thước ban đầu. Với mục đích cách ly ngọn lửa lan vào bên trong hay những vùng khói lan sang những phần khác trong nhà. Thời lượng chống cháy của Ron chống cháy được chia làm nhiều loại: chống cháy trong 30 phút, 60 phút, 90 phút, 120 phút. Mỗi loại sẽ có mức giá khác nhau tùy nhu cầu sử dụngcửa gia đình và nhà sản xuất. Gioăng chống cháy thường được lắp ở các cửa đi chính, cửa ở cầu thang thoát hiểm, cửa thông tầng…

  Mặc dù vậy, ron chống cháy không có nghĩa là được “miễn” cháy khi có hỏa hoạn, mà chỉ có tác dụng hạn chế bắt lửa lan rộng ra nhiều phần trong căn nhà hơn mà thôi.

  cua-2

 

Ron chịu nhiệt đủ kích cỡ khung cửa khác nhau.

Ron chống cháy không đảm bảo rằng nhà bạn sẽ không có hỏa hoạn hay có khả năng “dập tắt” hỏa hoạn cho bạn, mà sẽ giúp tình trạng cách ly khu vực xảy ra sự cố hỏa hoạn giúp chúng ta có thời gian thoát hiểm và báo động.

 1. Nếu gia đình bạn đang có nhu cầu về các sản phẩm ron cửa chống cháy, hãy liên hệ ngay tại www.daithaian.com để lựa chọn sản phẩm phù hợp nhé.