Tôi đến Sài Gòn lập nghiệp năm 24 tuổi, làm nhân viên cho một công ty quảng cáo đến nay cũng đã được hơn 5 năm. Sau một thời gian nỗ lực phấn đấu, cuối cùng tôi cũng đã mua được cho mình một căn nhà nhỏ gần một ngã ba đường nhộn nhịp. Căn nhà nằm gần chỗ tôi làm việc, lại tiện đường đi chợ và đón con nên tôi cảm thấy khá hài lòng.

Cho đến khi sống ở đó một thời gian, tôi mới bắt đầu nhận ra một nhược điểm. Đó là căn nhà của tôi nằm trên một ngã ba đường đông đúc, hàng ngày lượng xe cộ lưu thông qua lại tương đối lớn. Tiếng động cơ, tiếng còi xe inh ỏi đập vào gia đình tôi như những cơn mưa rào xối xả.

Là một nhân viên phải đi làm cả ngày, mỗi buổi tối về nhà tôi chỉ mong được yên tĩnh để nghỉ ngơi, xả stress và có một giấc ngủ ngon để hồi phục năng lượng. Nhưng những tiếng ồn ngoài đường của xe cộ cứ vọng vào liên tục khiến tôi không tài nào ngủ được. Một thời gian dài tôi mất ngủ, căng thẳng, mệt mỏi, sức khỏe giảm sút, thỉnh thoảng lại trở nên bực bội, dễ nóng nảy. Công việc ở công ty cũng vì thế mà kém năng suất hẳn ra kể từ khi tôi chuyển sang nhà mới.

Tôi căng thẳng, mất ngủ vì tiếng ồn

Tôi căng thẳng, mất ngủ vì tiếng ồn

Vợ tôi có tiền sử về bệnh đau đầu, cô ấy gần như không thể chịu đựng nổi và muốn chuyển nhà chỉ sau 2 tháng sinh sống. Tôi cũng muốn cải thiện tình trạng này nên miệt mài tìm kiếm một căn nhà khác ở một nơi yên tĩnh hơn nơi mà tôi đang sống. Khổ nỗi, chỉ có thể ra những quận vùng ven mới tìm được một căn nhà như vậy. Ở quá xa trung tâm là một điều mà tôi không hề mong muốn. Bởi chúng tôi phải di chuyển một quãng đường dài để đi làm cũng như việc đón con sẽ vô cùng bất lợi.

Một số người mách cho chúng tôi nên thay những loại cửa chống ồn để cải thiện tình hình. Tôi cũng đã thử tìm hiểu và quả thực, để thay hết tất cả những cánh cửa trong nhà thành cửa chống ồn là điều vượt quá khả năng tài chính của gia đình tôi cũng như chúng tôi không có nhiều thời gian để chờ đợi cho đến khi những cánh cửa đó được thay xong. Thực sự là tôi không biết phải làm thế nào lúc đó.

Vào một lần ghé qua nhà một người bạn của tôi đã lâu rồi không gặp, nhân dịp tròn tháng đứa con thứ hai của cậu ấy, tôi đã tình cờ biết một giải pháp.

Nhà cậu bạn của tôi cách nhà tôi khá xa, nhưng ở vị trí lại không khác nhà tôi là mấy, cũng nằm trên một ngã ba đường đông đúc và hàng ngày đối mặt với hàng tấn tiếng ồn đinh tai nhức óc. Nhưng điều kỳ lạ là, tôi không hề cảm nhận được điều mà tôi đã phải trải qua suốt mấy tháng qua khi bước nhà cậu bạn. Một không gian yên tĩnh và thư thái hoàn toàn khác biệt với nhà của tôi.

Tôi bất ngờ vì điều mình nhìn thấy và quyết định hỏi người bạn của mình cho bằng được. Cậu bạn tôi chia sẻ, thực ra lúc đầu mới chuyển về đây, cuộc sống của anh ấy cũng không khác gì của tôi lúc này cả. Cũng phải sống chung với tình trạng ô nhiễm tiếng ồn, rồi cũng bị stress, mệt mỏi, căng thẳng, cũng muốn chuyển nhà nhưng điều kiện không cho phép. Khi tôi hỏi làm cách nào mà nhà cậu ấy không bị ồn như nhà tôi, cậu bạn chỉ về phía cánh cửa.

Lúc đầu tôi không hiểu lắm, nhưng khi cậu bạn dắt tôi đến xem kỹ hơn, tôi mới nhận ra những cánh cửa nhà đã được gắn thêm thứ gì đó trong giống như cao su. Cậu bạn mỉm cười và gọi đó là ron cao su mang nhãn hiệu Sealboy, một phương pháp chống ồn rất hiệu quả và rẻ tiền mà trước đây tôi chưa từng biết.

ron-9

Ron cao su là giải pháp chống ồn hiệu quả và rẻ tiền

Ron cao su là một bộ phận được gắn thêm vào cửa nhằm bịt kín các khe hở của cửa do đó hạn chế tối đa những tiếng ồn bên ngoài có thể xâm nhập. Đó chính là lý do mà hầu như tôi không cảm thấy một sự ồn ào khó chịu nào trong căn nhà của cậu bạn. Không những chống ồn, loại ron cao su này còn ngăn cản được bụi, nước và côn trùng để bảo vệ căn nhà.

Hoàn toàn bị thuyết phục bởi tính hiệu quả, rẻ tiền và lắp đặt nhanh chóng của loại vật liệu chống ồn này, tôi lập tức mua ron cao su Sealboy như của cậu tôi về sử dụng cho căn nhà của mình. Vợ tôi cảm nhận được ngay tính hiệu quả của nó. Những tiếng động cơ, những tiếng còi xe inh ỏi đã không còn tồn tại trong căn nhà của chúng tôi. Những giấc ngủ ngon lại về, những cơn căng thẳng, stress đã lùi xa và cuộc sống, công việc của tôi đã lại cân bằng như trước.

Ron cao su chống ồn quả thực là một giải pháp đơn giản nhưng mang lại hiệu quả có thể cảm nhận được rõ ràng và tức khắc. Đây sẽ là một cứu cánh cho những hộ gia đình đang phải chịu cảnh ô nhiễm tiếng ồn như gia đình tôi lúc trước.