post-image

Ở những thành phố thu hút lượng lao động lớn như Hà Nội, Hải Phòng, TP. Hồ Chí Minh thật không còn xa lạ gì hình ảnh các tòa nhà chung cư, căn hộ cao cấp. Đặc biệt trong những năm lại đây, nhằm thỏa mãn nhu cầu nhà ở của người lao động, hình thức căn hộ chung cư lại càng phổ biến rộng rãi hơn. Đặc điểm các căn hộ chung cư thường tương đối tách biệt với con đường, nhằm giúp những hộ dân ở đây giảm bớt ảnh hưởng tiếng các tạp âm từ bên ngoài vào.

Cảnh tấp nập, ồn ào vào giờ tan làm

Cảnh tấp nập, ồn ào vào giờ tan làm

Nhưng xét lại, tiếng ồn lan truyền theo hình thức nào, có thể là đường không khí, len lỏi qua các ngóc ngách, khe hở, rồi lại truyền qua kết cấu nhà….Vậy nên dù có khoản cách với các con đường, nhưng cũng không đảm bảo không bị ảnh hưởng các âm thanh len lỏi vòa từng hộ, làm ảnh hưởng đến chất lượng nghỉ ngơi của các thành viên trong gia đình.

Đối với các hộ phía dưới, tiếp xúc với tiếng ồn gần hơn so với các tầng trên; tuy nhiên ở những tầng 9 trở lên vì ở trên cao vừa chịu ảnh hưởng tiếng ồn theo đường không khí, cộng thêm tiếng cửa sổ va đập vì ở trên cao chắc chắn sẽ hứng gió nhiều hơn.

Để khắc phục tình trạng này, chủ hộ phải chú ý đến hệ thống cách âm sau việc hoàn tất thiết kế nội thất và cải tạo căn hộ.

Hệ thống cửa sổ, cửa chính, cửa ban công:

Trong căn hộ, nơi dễ có khe hở nhất chính là vị trí các cửa, vì vậy cần xử lý khe hở ở các vị trí này là trước hết. Nhưng để khắc phục vấn đề khe hở ở các cánh cửa, bạn phải biết cánh cửa nào chưa hoàn toàn khít để có thể xử lý cách đảm bảo. Đối với các khe hở của cửa, bạn có thể sử dụng ron lấp kín khe hở Sealboy.