Ngoài những tác dụng như giảm chấn, chống cháy, chống côn trùng…ron cửa còn được biết đến với khả năng chống bụi cực kỳ hiệu quả và tiết kiệm chi phí.  Chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem vì sao ron cửa lại có thểngăn bụi tốt đến như vậy nhé !

  1. Bụi là gì ?

Bụi là tập hợp những phần tử vật chất rất nhỏ bay lơ lửng trong không khí hoặc bám vào các bề mặt khác. Bụi có rất nhiều loại: bụi kim loại (Mn, Si,          gỉ sắt…), bụi hóa chất (bột xà phòng, vôi, graphit…), bụi động vật (lông, xương…), bụi thực vật (bụi bông, bụi gai, phấn hoa…), bụi cát, bụi gỗ…Mỗi loại bụi khác nhau có những ảnh hưởng khác nhau đến sức khỏe và cuộc sống con người.

Bụi có ở khắp mọi nơi và gây ảnh hưởng tới sức khoẻ mọi người

Bụi có ở khắp mọi nơi và gây ảnh hưởng tới sức khoẻ mọi người

2. Tác hại của bụi đối với sức khỏe và nhà cửa của bạn.

Đối với sức khỏe : Bụi đặc biệt có hại cho những người bị các bệnh về đường hô hấp. Các hạt bụi kích thước nhỏ bay lơ lửng trong không khí dễ dàng xâm nhập vào các cơ quan hô hấp thông qua đường mũi, miệng gây ra các chứng viêm mũi, viêm họng, viêm phế quản…

Bụi dễ dàng bám vào da gây bịt kín lỗ chân lông, làm giảm khả năng tiết mồ hôi cũng như khả năng hoạt động của tuyến nhờn dẫn đến viêm da, gây mụn, gây lở loét ở da. Bụi còn có thể gây ra các tổn thương về mắt. Bụi kiềm, bụi axit có thể gây ra bỏng giác mạc làm giảm thị lực. Ngoài ra những hạt bụi kim loại có cạnh sắc nhọn nếu như xâm nhập được vào dạ dày có thể gây tổn thương niêm mạc dạ dày, ảnh hưởng đến khả năng tiêu hóa.

Đối với nhà cửa : Bụi có thể coi là kẻ thù muôn thuở của các bà nội trợ. Các đồ nội thất trong nhà từ bàn ghế, giường tủ cho đến bát đũa, thảm chùi chân…đều là nơi lý tưởng để bám bụi. Không chỉ gây mất thẩm mỹ, tốn công lau chùi mà môi trường nhiều bụi còn ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của những người trong gia đình đặc biệt là trẻ em và người già. Các gia đình ở thành phố càng phải đặc biệt chú ý sử dụng các biện pháp ngăn bụi cho nhà cửa.

Bụi là kẻ thù số 1 của các bà nội trợ

Bụi là kẻ thù số 1 của các bà nội trợ

  1. Vì sao ron cửa có thể ngăn được bụi ?

Bụi xâm nhập vào nhà qua những khe hở ở cửa. Dù có được thiết kế kỹ càng đến mấy, ở những cánh cửa nhà luôn tồn tại những khe hở đó. Với kích thước cực nhỏ của mình, bụi có thể len lỏi vào bất cứ khe hở nào dù là nhỏ nhất. Khe hở cửa càng lớn thì bạn càng phải đối mặt với nguy cơ xâm chiếm của bụi.

Ron cửa là bộ phận tách biệt được thiết kế để gắn thêm vào cửa nhằm khắc phục những nhược điểm về khe hở mà bất cứ loại cửa nào cũng có. Chúng có năng lực chống ồn, chống cháy, chống va đập, chống côn trùng và đặc biệt là chống bụi cực kỳ hiệu quả. Ron cửa nhãn hiệu Sealboy là một loại ron có khả năng bít các khe hở cửa với độ khít cực cao. Do đó rất được ưa chuộng sử dụng trong các hộ gia đình thường xuyên phải đối mặt với nguy cơ về bụi.

hinh-9

Nhận thức rõ các tác hại mà bụi có thể gây ra cùng với đó là biết cách áp dụng những biện pháp chống bụi hiệu quả sẽ giúp bảo vệ sức khỏe của gia đình cũng như giữ được thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn.