Ngày nay, ở các đô thị, ô nhiễm tiếng ồn đã lớn đến mức báo động và trở thành một mối hiểm họa đốivới cuộc sống, sức khỏe của người dân. Không chỉ cư dân sống tại các thành phố, đô thị lớn mới chịu ảnh hưởng của ô nhiễm tiếng ồn mà cả những hộ gia đình sống gần các khu công nghiệp, các nhà máy sản xuất hoặc bên cạnh những con đường quốc lộ, tỉnh lộ có lưu lượng xe qua lại cao cũng phải sống chung với mối nguy hại này.

Ô nhiễm tiếng ồn gây ra những ảnh hưởng như thế nào ?

Điều đáng lo ngại là những ảnh hưởng của tiếng ồn thường ít được chú ý. Chỉ đến khi nó gây ra những biểu hiện xấu cho sức khỏe thì người ta mới bắt đầu thấy rõ nguy cơ. Những tác hại nguy hiểm mà tiếng ồn gây ra có thể kể đến như:

– Gây khó chịu, căng thẳng, mệt mỏi, mất ngủ, khó tập trung vào công việc, dễ bị kích động, nổi nóng.

– Tiếng ồn lâu dài có thể tác động đến hệ thần kinh gây nên các chứng bệnh trầm cảm, lo lắng, tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch, rối loạn nhịp tim và sự tuần hoàn máu, tăng huyết áp…

Tiếng ồn gây ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ con người

Tiếng ồn gây ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ con người

Để chống chọi với những nguy hại của ô nhiễm tiếng ồn, cách mà mọi người thường nghĩ ngay đến trước tiên đó là dời nơi ở, nơi làm việc qua một không gian sống yên tĩnh hơn. Tuy nhiên điều đó là rất tốn thời gian cũng như tiền bạcthậm chílà bất khả thi đối với những người có mức thu nhập thấp.

Biện pháp thứ hai dễ làm hơn đó làthay hệ thống cửa hiện tại thành những loại cửa chống ồn. Tuy nhiên không phải gia đình nào cũng có đủ điều kiện để sử dụng những loại cửa đắt tiền này.

Vậy giải pháp nào để chống ồn hiệu quả và tiết kiệm ?

Biện pháp hiện đại và phù hợp với túi tiền của đa số các hộ gia đình hiện nay đó là sử dụng các loại ron cửa chống ồn. Ron cửa là một bộ phận để lấp kín các kẽ hở ở các cánh cửa, qua đó giúp hạn chế tối đa tiếng ồn xâm nhập và cũng là điểm tựa giảm chấn giữa cánh cửa và khung bao khi chúng ta đóng mở cửa.

cua-6

ron cửa là giải pháp chống ồn hiệu quả và tiết kiệm

Ưu thế của các loại ron cửachống ồn:

– Giảm tiếng ồn hiệu quả không kém gì các phương pháp hiện đại khác.

– Chi phí thấp, lắp đặt dễ dàng, nhanh chóng, không ảnh hưởng đến các bộ phận khác trong quá trình lắp đặt.

– Phù hợp với nhiều độ rộng khe hở khác nhau, nhiều loại cửa khác nhau.

– Ngoài giảmchấn, ron cửa còn có thể bảo vệ gia đình bạn chống lại sự xâm nhập của bụi, nước, côn trùng…

Có thể nói hiện nay không có giải pháp chống ồn cho gia đình nào hiệu quả và rẻ tiền hơn là sử dụng ron cửa. Cùng với sự tiện dụng cũng như phù hợp với rất nhiều loại cửa, ron cửa đang ngày càng được ưa chuộng không chỉ trong việc chống ồn mà còn giúp hoàn thiện căn nhà và nâng cao chất lượng cuộc sống.