Ron cửa không phải là cái tên quá xa lạ trong lĩnh vực vật liệu gia đình. Ron cửa có tác dụng chèn vào các khe hở và tăng độ khít giữa 2 bề mặt nào đó. Điều này là vô cùng cần thiết bởi các công trình hiện đại luôn đòi hỏi về khả năng cách âm, nhiệt và chống bụi xâm nhập. Vì thế, dựa vào công dụng và vị trí sử dụng, ron được chia thành 3 loại chính là ron cao su, ron lông và ron chống cháy.

 

hinh-1

Ron cao su khá phổ biến và xuất hiện khắp nơi trong cuộc sống thường ngày.

  1. . Phân loại

    Ron cửa cao su PVC: được làm từ cao su tự nhiên và pha trộn kèm các loại phụ gia khác, sau đó được đưa vào khuôn, định hình và làm ra thành phẩm. Ron cửa cao su là loại ron được khách hàng ưa chuộng một phần bởi mức giá khá hợp lý.

    Ron lông: ron lông còn được gọi là ron lông nheo là vật liệu đã được xử lý qua công nghệ nano capsulechống gãy rụng, hay biến dạng. Sản phẩm được dệt từ những sợi Polypropylene đạt tiêu chuẩn giúp bề mặt bên ngoài lông mịn, đế và lông thẳng, không cong, không gấp khúc, đế của ron nhẵn bóng.Đảm bảo sao cho bề mặt ngoài mịn, không bị lòi lõm, lớp lông phải thẳng không có tình trạng gấp khúc và ngả nghiêng.

hinh-2

Ron lông thường được sử dụng ở các nơi có cửa kéo (cửa lùa kiểu Đài Loan).

  1. Sử dụng

– Ron cao su PVC: thường được tạo khuôn sẵn và lắp trực tiếp vào cạnh hoặc bề mặt vật thể ví dụ như cạnh cửa, khung bao cửa, cạnh cửa sổ, mặt dưới cửa chính. Ron cao su có thể tháo lắp ra vô khá dễ dàng khi có nhu cầu thay ron mới hoặc thay kích thước khác. Các trường hợp có thể sử dụng ron cao su là ngăn bụi, ngăn thấm nước, làm khít khe hở ngăn các loại côn trùng và sinh vật gây hại xâm nhập, có thể sử dụng để làm kín phòng có điều hòa. Ron cao su có giá khá rẻ và được sử dụng phổ biến trong các gia đình hiện đại.

Ron lông: ron lông thường được lắp tại khung bao cửa hay gờ cánh cửa để giảm tiếng ồn khi đóng/ mở cửa, xung quanh khung cánh cửa giúp hạn chế lỏng lẻo gây mau hỏng cửa, lắp ở cạnh cửa kéo (cửa lùa) để giảm chấn khi va vào thành tường, lắp vào mặt dưới chân cửa để ngăn côn trùng bòa qua chân cửa cũng như giảm thoát hơi lạnh….

– Ron lông: Có 3 loại lông nheo khác nhau loại đế cứng dành cho cửa nhôm (Ecopolyseal), đế mềm có keo dán (Sealboy) có thể dán lên các bề mặt gỗ, sắt, nhôm, kính … và loại đế tắc kê chuyên dụng cho cửa gỗ (Kerfmounted).

+ Ron lông đế cứng, sử dụng trong công nghệ sản xuất cửa nhôm, Ron đế cứng không keoDùng cho các loại khung cửa nhôm có rãnh giúp làm kín khe hở, ngăn bụi, ngăn côn trùng, giảm tiếng ôn, ngăn nước …

Sản phẩm có nẹp lớp Fin chính giữa có tác dụng ngăn nước, không khí, khói. Thích hợp cho cửa phòng tắm và phòng lạnh.

hinh-3

+ Ron Lông đế mềm có keo bạn phải vệ sinh nơi cần dán ron như khung bao cửa, chân cửa, sau đóa gỡ bỏ lớp giấy bảo vệ keo, khéo léo để dán đường ron thẳng và đẹp. Lời khuyên là khi dán đến đâu hẵng gỡ lớp vỏ ngoài đến đó, để tránh tình trạng gỡ trước sẽ bị bám bụi lên bề mặt keo, ảnh hưởng độ bám. Đặc biệt, bề mặt được dán phải lau thật sạch đảm bảo độ bám dính cao.

hinh-4

+ Dòng ron lông có đế hình tất kê chuyên dụng cho cửa gỗ

hinh-5

Sản phẩm chuyên dụng cho các loại cửa gỗ, độ bền cao với nguyên liệu cao cấp,

Kết cấu đặc thù của sản phẩm tạo sự chắc chắn, dễ lắp đặt và thay mới.

hinh-6

Bạn đã có thể sử dụng ron thích hợp cho gia đình của mình rồi. Nếu cần tìm đến các loại ron ngoại cỡ, ron đặc trưng với thiết kế và chất liệu khác hay đơn giản là muốn được biết thêm về ron, hãy liên hệ www.daithaian.com để được tư vấn chu đáo nhất.