Ron cửa (hay còn gọi là gioăng cửa) cửa từ lâu đã không còn là khái niệm xa lạ đối với nhiều gia đình. Ron giảm ồn, chịu nhiệt, chống các loại côn trùng xâm nhập, chống khói bụi, chống va đập… và một số công dụng khác thích hợp cho các gia đình tận dụng ron ở mọi ngóc ngách trong nhà không chứ không chỉ đơn thuần là lắp ráp ron cho khung cửa. Nhưng ron cửa trong gia đình thì nên lắp ráp như thế nào? Trong bài viết về hướng dẫn cách lắp ráp ron của trong gia đình, công ty TNHH Đại Thái An sẽ cung cấp thông tin thật chi tiết cho bạn.

cua-7

Chỉ cần vài bước tỉ mỉ, bạn đã có thể tự tay lắp ron cửa cho gia đình mình

  1. Chọn ron cửa với chất liệu phù hợp

Ron cửa có mức giá đa dạng từ bình dân đến phân khúc cao cấp. Nhưng nếu xét về thương hiệu tương xứng với chất lượng cũng như mức giá, thì ron lông Sealboy của Nhật Bản do công ty TNHH Đại Thái An phân phối chính thức tại Việt Nam chưa có nhiều đối thủ xứng tầm. Sau khi xác định được thương hiệu ron cửa mình muốn, lựa chọn chất liệu phù hợp là giai đoạn quan trọng trước khi bạn lắp vào khung cửa trong nhà.

Tùy vào mục đích sử dụng, sẽ có ron cửa giảm chấn, ron cửa chống bụi/ chống côn trùng hay ron cửa chống cháy để lựa chọn. Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải xác định rõ vị trí cần lắp ron cửa cũng như độ rộng giữa khe cửa đảm bảo rằng ron cửa sẽ vừa khít khi lắp vào.

Tại thị trường Việt Nam, Sealboy hiện có các loại ron cửa sau, các bạn có thể tham khảo và lựa chọn :

– Ron cửa giảm chấn Slotfit: làm kín các khe hở cửa, chống côn trùng, ngăn bụi, gió, nước, giảm chấn, hạn chế sự mất nhiệt, hơi lạnh trong phòng lạnh. Đa năng và sử dụng linh hoạt cho nhiều vị trí cửa khác nhau.

– Ron chân cửa đế mềm Door – floot: dùng để dán vào chân cửa nhằm ngăn bụi rác, côn trùng, cản gió lùa và ánh sáng. Thích hợp cho cửa chính hoặc cửa phòng.

– Ron chân cửa đế cứng Grap – brush : dùng để dán chân cửa có các hở lớn, nhằm ngăn rác, côn trùng, gió lùa, ánh sáng. Dùng cho cửa chính, cửa sân vườn hoặc các vị trí cửa ngoài trời.

cua-8

Tuy nhiên, đừng quên bước quan trọng là vệ sinh sạch sẽ bề mặt khung cửa trước khi dán ron cửa vào

  1. Cách niêm ron lên khung cửa

Ron cửa khá dễ lắp, bạn chỉ cần thực hiện đúng 3 bước sau:

+ Lau sạch bụi trên bề mặt khung cửa cần niêm/ dán: bạn dùng khăn/ vải mềm khô lau sạch các vết bụi bẩn, nước, vết ố, các hạt bụi lớn… bám trên bề mặt khu vực khung cửa sẽ dán ron để đảm bảo độ bám.

+ Gỡ nhẹ nhàng lớp giấy bảo vệ ron: dùng tay gỡ nhẹ nhàng lớp giấy bảo vệ bề mặt dán của ron, vừa gỡ vừa dùng tay ấn chặt ron vào khung cửa để dán theo vị trí đã định sẵn.

+ Dùng ngón tay chỉnh vị trí ron chính xác với khung cửa: sau khi dán kín diện tích bề mặt cạnh khung cửa, dùng kéo cắt phần ron thừa bỏ. Sau đó dùng tay ấn mạnh phần ron đã dán cho bám vào bề mặt khung cửa hơn.

Ron cửa bao gồm các loại ron cửa giảm chấn, chống nước, chống bụi… nhìn chung khá dễ tìm mua ở các Đại Lý do công ty phân phối lớn chính thức như Đại Thái An và dễ để sử dụng ở mọi loại cửa trong gia đình. Chỉ mất vài phút cho mỗi khung cửa cần dán, bạn đã góp phần bảo vệ không gian sống của mình khỏi những tác nhân gây hại và ảnh hưởng đến sự an toàn của cả gia đình.

Tại thị trường Việt Nam, Sealboy hiện có các loại ron cửa sau, các bạn có thể tham khảo và lựa chọn :

– Slotfit: Làm kín các khe hở cửa, chống côn trùng, ngăn bụi, gió, nước giảm chấn, hạn chế sự mất nhiệt, hơi lạnh trong phòng lạnh. Đa năng và sử dụng linh hoạt cho nhiều vị trí khác nhau.

– Anti – Insect: Làm kín khe hở, chống côn trùng, có độ tương thích cao cho các nhu cầu “ Ngăn gió lùa”, “Ngăn bụi, phấn hoa”, “ Giảm âm”. Thích hợp với nhiều vị trí.

– Door – floot: Lấy  lại độ cân bằng cho các khe hở mất cân đối, ngăn bụi rác, côn trùng, cản gió lùa và ánh sáng. Thích hợp cho cửa chính hoặc cửa phòng.

– Grap – brush : Dùng cho các khe hở lớn, lấy lại cân đối cho các khe hở, ngăn rác, côn trùng, gió lùa, ánh sáng. Dùng cho cửa chính, cửa phòng hoặc các vị trí ngoài trời.