Theo số liệu từ Tổng cục Thống kê, năm 2015, ngành xây dựng đạt mức tăng trưởng lên đến 10,82% so với năm trước, đây là mức tăng cao nhất kể từ năm 2010.  Cũng theo thống kê này, 6 tháng đầu năm 2016, giá trị sản xuất  xây dựng tăng 8,7% so với cùng kỳ năm ngoái. Những con số cho thấy, các dự án lớn gồm công trình dân dụng, chung cư, công trình công cộng đang có mức tăng trưởng khả quan và chưa có dấu hiệu dừng lại.

Đây là một thông tin vui mang đến nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp xây dựng. Trong bối cảnh thị trường có rất nhiều doanh nghiệp xây dựng có đủ năng lực như hiện nay, thì điều gì khiến doanh nghiệp của bạn tạo được lợi thế cạnh tranh và trở thành sự lựa chọn của chủ đầu tư ?

  1. Tính an toàn là một yếu tố then chốt

Đối với các công trình nhà ở, chung cư, nhà hàng, khách sạn, khu đô thị đông người, công trình công cộng… thì yếu tố an toàn một trong những yếu tố được đặt lên hàng đầu. Trong đó, các giải pháp chống cháy là yêu cầu bắt buộc mà tất cả các nhà thầu phải đảm bảo trước khi đưa công trình vào sử dụng. Bởi cháy là một trong những mối hiểm họa có thể gây ra những thiệt hại to lớn không thể đong đếm được về người và của.

Chống cháy là một yêu cầu bắt buộc ở các công trình lớn

Chống cháy là một yêu cầu bắt buộc ở các công trình lớn

2. Tạo lợi thế cạnh tranh từ các vật liệu chống cháy

Từ yêu cầu thực tế trên có thể thấy, nhu cầu về ron/ gioăng cửa chống cháy sẽ ngày càng trở nên lớn hơn đi cùng với nhu cầu về nhà ở, chung cư, biệt thự, nhà kho, bảo tàng, triển lãm, khu vực sản xuất …

Ron/gioăng chống cháy là một loại vật liệu được ép từ hợp chất than chì, kết hợp với chất dẻo chịu nhiệt graphite có thể biến thành dạng keo trong điều kiện nhiệt độ cao giúp bịt kín các cánh cửa để tạo ra phân chia cục bộ ở các khu vực, ngăn chặn sự lây lan của lửa và khói, bảo vệ người sống bên trong cũng như  tạo tạo điều kiện cho các công tác sơ tán người và tài sản dẽ dàng, nhằm giảm thiệt hại ở mức thấp nhất.

Thông thường, để thiết kế được các cánh cửa có khả năng chống cháy, doanh nghiệp phải thuê đơn vị trung gian. Điều đó có thể gây nên sự kéo dài tiến độ cho công trình, tốn thêm chi phí và đôi khi lại không kiểm soát được chất lượng. Tuy nhiên bằng việc sử dụng ron/gioăng chống cháy, các doanh nghiệp có thể hoàn toàn chủ động trong vấn đề này bởi việc lắp đặt ron/gioăng cửa không quá phức tạp nhưng lại mang lại hiệu quả chống cháy rất cao, vừa tiết kiệm được chi phí, vừa kiểm soát được thời gian cũng như chất lượng.

Các loại ron chống cháy sẽ mang lại một lợi thế cạnh tranh không hề nhỏ cho doanh nghiệp xây dựng

Các loại ron chống cháy sẽ mang lại một lợi thế cạnh tranh không hề nhỏ cho doanh nghiệp xây dựng

Có thể nói, trong thời đại kinh tế thị trường, việc tạo được bất kỳ một lợi thế cạnh tranh nào cũng có thể thay đổi vị thế của doanh nghiệp. Trong lĩnh vực xây dựng, ron/gioăng cửa chống cháy sẽ là một gợi ý để các doanh nghiệp tự tạo nên lợi thế cạnh tranh cho riêng mình.