Nhu cầu về nhà ở đặc biệt là tại các thành phố lớn như Sài Gòn và Hà Nội đang ngày càng lớn. Tình trạng cung không đủ cầu khiến số lượng những dự án về nhà ở, chung cư, khu đô thị… được dự báo là sẽ còn tăng cao trong thời gian tới. Thực tế thì trong năm 2015 và nửa đầu năm 2016 đều chứng kiến những sự tăng trưởng về giá trị sản xuất xây dựng và chưa có dấu hiệu dừng lại.

Đây chính là cơ hội cũng như thách thức cho các các đại lý kinh doanh cửa. Cơ hội là ở chỗ, sự tăng cao của nhu cầu nhà ở sẽ kéo theo nhu cầu về lắp đặt cửa chắc chắn cũng tăng theo. Tuy nhiên làm thế nào để các đại lý cửa cải thiện được doanh số của mình trong bối cảnh người dùng ngày càng đòi hỏi cao hơn về những loại cửa chất lượng và an toàn cũng như sự cạnh tranh trong phân khúc lắp đặt cửa chính là thách thức mà các đại lý, nhà kinh doanh về cửa cần hiểu.

  1. Khách hàng ngày càng đòi hỏi cao hơn về tính năng của các loại cửa

Không còn đơn thuần là những cánh cửa để đóng/mở chống trộm, những loại cửa ngày nay luôn phải đảm đương thêm nhiều vai trò khác nhau.

Không chỉ ở những thành phố lớn, sự ô nhiễm về tiếng ồn, khói bụi , côn trùng mới ảnh hưởng đến cuộc sống của cư dân, mà đây còn là nỗi lo thường trực của các hộ gia đình sống gần các khu công nghiệp, xưởng sản xuất hay là bên cạnh những con đường có lưu lượng xe cộ qua lại hàng ngày cao. Ngoài ra, với những loại cửa gỗ, khách hàng còn mong muốn thêm khả năng chống va đập để hạn chế sự hư hại cho cửa. Do đó yêu cầu về những vật liệu chống ồn, chống bụi, chống đập cho cửa nhà là điều có thể dễ dàng nhìn thấy được.

Ở quy mô lớn hơn, tại những khu đô thị đông người, khu chung cư hay là các công trình công cộng thì yêu cầu về chống cháy lại là yêu cầu bắt buộc. Các loại cửa có thể ngăn chặn và hạn chế sự lây lan của đám cháy, qua đó giảm đến mức tối thiểu sự thiệt hại về người và của sẽ trở thành một ưu tiên của các nhà thầu.

Không chỉ đảm bảo về thẩm mỹ, những loại cửa này ngày càng đảm đương nhiều vai trò

Không chỉ đảm bảo về thẩm mỹ, những loại cửa này ngày càng đảm đương nhiều vai trò

2. Tại sao các loại cửa lại có thể giúp khách hàng giải quyết được những vấn đề trên ?

Đi sâu hơn vào tìm hiểu nguyên nhân của ô nhiễm tiếng ồn, khói bụi hay côn trùng, chúng ta sẽ hiểu được rằng, lý do chính mà những mối lo ngại trên có thể xâm nhập chính là từ những khe hở cửa. Những cánh cửa dù có được thiết kế và lắp đặt chính xác đến đâu cũng đều tồn tại những khe hở mà từ đó bụi, tiếng ồn hay thậm chí là côn trùng có thể len lỏi vào. Những đám cháy nếu có cũng dễ dàng lây lan ra xung quanh từ những khe hở đó. Vậy làm cách nào để những cánh cửa có thể cách âm, chống bụi, chống cháy và ngăn chặn được côn trùng ?

Có rất nhiều cách để xử lý những vấn đề trên nhưng giải pháp phổ thông và phù hợp với khách hàng nhất đó là sử dụng các loại ron cửa (gioăng cửa). Ron/gioăng cửa là bộ phận được gắn thêm vào cửa nhằm bít kín những khe hở cửa qua đó giúp hạn chế sự xâm nhập của tiếng ồn, khói bụi, côn trùng và ngăn chặn sự lây lan của các đám cháy. Mỗi loại ron cao su hay ron lông khác nhau có những công năng và tác dụng khác nhau phù hợp với nhiều nhu cầu, bên cạnh đó là khả năng lắp đặt dễ dàng, nhanh chóng , tiết kiệm chi phí và mang lại hiệu quả cao khiến cho những loại ron cửa này ngày càng được ưa chuộng.

 

cua-2

Ron cửa là cách chống bụi, chống ồn, chống cháy hiệu quả

3. Cung cấp một giải pháp trọn gói chính là điều mà các đại lý kinh doanh cửa nên hướng tới

Nắm bắt và giải quyết được nhu cầu của khách hàng sẽ tạo ra một lợi thế cạnh tranh cho các đại lý kinh doanh cửa. Bên cạnh việc cung cấp đa dạng các loại cửa phù hợp với sở thích, thị hiếu của khách hàng, các đại lý cũng nên xem xét bổ sung thêm ron cửa vào gói giải pháp toàn diện cho khách hàng của mình. Không chỉ đảm bảo về vấn đề thẩm mỹ, các loại ron cửa còn tạo ra sự an toàn để chống lại tiếng ồn, ngăn bụi, khói, côn trùng, chống nước, chống va đập và chống cháy.

Lợi ích mà một giải pháp trọn gói mang đến cho các đại lý :

– Tạo ra một lợi thế cạnh tranh, mang đến một sự tiện lợi tối đa cho khách hàng, qua đó nâng cao sự tin tưởng của khách hàng cũng như giá trị thương hiệu của đại lý.

– Một giải pháp trọn gói bao gồm cửa và ron cửa chắc chắn sẽ mang đến doanh thu cao hơn cho các đại lý thay vì chỉ cung cấp mỗi cửa như trước đây.

Có thể nói, sự đầu tư cho các loại ron/gioăng cửa là không nhiều nhưng hiệu quả về mặt doanh thu và hơn hết là sự hài lòng mang lại cho khách hàng là rất lớn. Nếu như các đại lý kinh doanh cửa đang gặp khó khăn trong việc cải thiện doanh thu của mình thì bổ sung ron/gioăng cửa như là một giải pháp trọn gói cho khách hàng là một sự lựa chọn tốt mà các đại lý nên cân nhắc.